น้องร้องงอแง ทำไงดีคะแม่

แม่คะบ้านนี้น้องได้29วันคะ ช่วง15วันแรกต้องปลุกกินนม ทุก2ชั่วโมงคะ แต่ตอนนี้น้องจะร้องปลุกแม่ถ้าหิวนมคะแต่พอน้องกินอิ่มแล้ว จับเรอแล้ว นอนเล่นสักพัก แล้วก็ร้องงอแง แต่น้องไม่ยอมนอนคะแม่ ตาโตมาก ช่วงกลางวันใช้เวลารวมกินนมในแต่ละครั้ง3-5ชั่วโมงถึงจะหลับได้คะ ส่วนช่วงหัวค่ำก็กินอิ่ม นอนเล่น ร้องโยเย กล่อมยังไงก็ไม่หยุดต้องดูดนมจนจะหลับขาขวดนมไปเลยถึงจะยอมนอน ตั้งแต่1ทุ่มจนถึงเที่ยงคืนถึงจะหลับได้คะ เป็นแบบนี้มาหลายวันแล้วคะ แม่บ้านไหนมีวิธีปราบเด็กงอแงบ้างคะ ขอบคุณ​ค่ะ

1 Trả lời

น้องติดดูดคาะ เพื่อไม่ให้น้องกินนมเยอะเกินไปจนเป็น over feeding แม่สามารถใช้จุกหลอกให้น้องดูดแทนได้ค่ะ

5y trước

ลองใช้จุกหลอกของพีเจ้นไซต์Sคะแม่ แต่น้องไม่ยอมดูดคะ พอเอาเข้าปากดันออกเลยคะ แล้วก็ร้องเหมือนเดิมคะ