แม่คลอดแบบงงๆ

แม่คลอดน้องตั้งแต่ วันที่ 10/1/63 เวลา 20.59 น. ก่อนคลอดแม่ไม่มีอาการปวดท้องเลย แต่มีอาการอวกอยู่ตลอดเวลา เริ่มอวกตั้งแต่ 16.00 น. ไปหาหมอ 17.00 น.ตรวจปากมดลูกเปิด 3 cm หมอให้นอนดูอาการและฟังเสียงหัวใจลูกถึง 19.30 น.แล้วหมอจะให้กลับบ้าน แต่แม่ยังไม่หยุดอวก และยังมีอาการเวียนหัวร่วมด้วย หมอจึงบอกว่า น่าจะอาหารเป็นพิษ ฉีดยาให้ 2 เข็ม แก้อาเจียนและเวียนหัว แล้วให้นอนพักรอให้หายจะให้กลับบ้าน พอเวลา 20.30 น. น้ำคล่ำแตก แม่เองตกใจนึกว่าตัวเองอึใส่เตียง จึงเรียกพยาบาลมาดู พยาบาลบอกน้ำเดินขอตรวจปากมดลูก และพยาบาลตะโกนเรียกทีมพยาบาลด้วยกันว่า ย้ายเข้าห้องคลอด ด่วน ปากมดลูกเปิดเต็มที่พร้อมเบ่งแล้ว รอเบ่งอีกรอบ จนน้องออกมา 20.59 น. น้ำหนัก 2925 กรัม เด็กชายครับ อาการแม่ไม่เหมือนใคร พยาบาลงงมาก เกือบได้กลับบ้านมาคลอดกลางทางแล้ว

แม่คลอดแบบงงๆ
1 Trả lời

ยินดีด้วยค่ะ ดีไม่คลอดกลางทางนะคะ😊

5y trước

ขอบคุณค่ะ โชคดีมากเลยค่ะแม่ไม่กลับมาคลอดกลางทาง