คนท้องห้ามนอนเยอะจิงๆหลอ ให้เดินเยอะๆจะคลอดง่ายจิงๆหลอ

แม่ ป้า ชอบว่า ว่านอนเยอะจะทำให้คลอดยากบ้างและ นอนเยอะจะทำให้ลูกขี้เกียจบ้างและ นอนเยอะจะทำให้ลูกดื้อบ้างและ อยากให้เดินเยอะๆ เอาเราไปเปรียบเทียบกับคนท้องคนอื่น เห้อ บ้างทีเครียด เวลาเดินเยอะก็ไม่ไหว ทำไมไม่เข้าใจ ( มันจริงอย่างที่เค้าบอกไม๊คะ ต้องเดินเยอะๆจิงๆหลอ )#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

จากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะเราไม่ชอบอยู่นิ่งๆจะชอบไปทำโน่นทำนี่งานบ้านแม่แฟนก็บอกให้เดินเยอะๆจะคลอดง่ายสรุปไปหาหมอท้อวแข็งถี่หมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ยาเหน็บมาจนสุดท้ายคลอดตามกำหนดค่ะและคลอดง่ายมากค่ะส่วนตัวนะคะแต่เราว่านอนเยอะๆดีแล้วค่ะ