ขอสอบถามหน่อยคับ.

แฟนผมตั้งครรภ์ได้3เดือน เวราขับรถเค้าจะปวดแป็ปๆอ่ะคับ. คืออะไร. คนท้องขับรถได้รึเปล่าคับ

ร่างกายของแค่ล่ะคนจะไม่เหมือนกันค่ะ บางคนก็ไม่เป็นอะไร อย่างเช่นเรา ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้เข้า 8 เดือน ก็ยังขับรถไปทำงาน เลือกปรับเบาะนั่งให้สบายๆค่ะ ขับไม่ต้องรีบ พยายามอย่ากระแทกหรือตกหลุม แต่ถ้าขับแล้วปวดท้องก็ควรพักค่ะ อย่าขับเองเลย อันตราย เพราะอย่างที่บอกไปว่าร่างกายคนเรามันเหมือนกันค่ะ

ไตรมาสแรกงดไปก่อนดีกว่านะค่ะโดนกระแทกบ่อยๆเสี่ยงแท้งคุกคามค่ะส่วนที่เจ็บแป๊ปๆมดลูกอาจขยายตัวเลยเจ็บ เป็นเรื่องปกติของคนท้อง แต่ถ้าเจ็บแล้วมีเลือดออกต้องรีบหาหมอนะค่ะ

เราท้อง ขี่มอไซค์ตั้งแต่รู้ว่าท้องยัน37week จะคลอดแล้วค่ะ แต่ร่างกายแต่ละคนต่างกันนะคะ บางคนไม่เป็นรัย ก็ใช่ว่าเราจะไม่เป็น รอสัก4เดือนค่อยลองขับดูใหม่ก็ได้ค่ะ

ร่างกายคนเราแต่ละคนต่างกันค่ะ ถ้าขับแล้วปวด ก็ควรเลี่ยงค่ะ อาจไม่มีอันตรายต่อเด็ก แต่ถ้าแม่เกิดปวดหนักๆขึ้นมา จะเสี่ยงอุบัติเหตุเอาค่ะ

ท้องยังอ่อน อย่าเพิ่งให้ขับดีกว่าค่ะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ระวังไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

11 วีคแล้วจ้า นี่ขับไปทำงานทุกวันเลยค่ะ คิดว่าถ้าท้องใหญ่ๆคงให้สามีไปรับ-ส่งแล้วค่ะ

เป็นไปได้ไม่ควรขับค่ะถ้าชับก็ต้องระวังหน่อยร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน

เราเลิกขับตั้งแต่ 4 เดือนค่ะ ยกเว้นบางวันที่จำเป็นจริงๆ ประมาณ 2-3 วัน

39+3ยังขับรถปกติจ้า ระวังหลุมนะคะอย่าเกร็งด้วย

เรา 6 เดือนก็ยังไปไหนมาไหนได้ปกตินะคะ