ปวดแผลผ่า

แผลผ่าคลอดปกติกี่วันจะกลับมาเดินได้ พลิกตัวได้ปกติคะ ผ่าไปเมื่อวันที่ 20 ตุลา พยายามลุกเดินพลิกตัว แต่ยากมาก ปวดไปหมด นอนท่าเดิมนานก็ปวดหลัง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ 1-2 วันก็เดินแล้วค่ะ หลังจากให้น้ำเกลือ ถุงสุดท้าย เพราะหมอให้เดินเพื่อที่แผลจะไม่เป็นพังผืด ถ้าเดินแล้วรู้สึกเจ็บลองถามพยาบาลนะคะว่ามีผ้าพยุงแผลหลังคลอดขายไหม ถ้ามีซื้อเลยค่ะช่วยได้เยอะ ถ้าเจ็บมากขอยาทานได้ค่ะ หมอจะให้ยาพารามาทาน