ขอวิธีเพิ่มน้ำนมหน่อยค่ะ

แนะนำวิธีเพิ่มน้ำนมหน่อยค่ะ ลูก 1 เดือนแล้วมีความรู้สึกเหมือนลูก กินนมไม่อิ่ม น้ำนมน้อย เราเลี้ยงลูกนมผสม + นมแม่ เพราะน้ำนมน้อยตั้งแต่ตอนคลอดน้อง ตอนนี้ตั้งใจจะเลี้ยงน้องด้วยนมแม่อย่างเดียว แต่น้ำนมมันน้อย พอเวลาให้ลูกดูดนมเราเหมือนกินไม่อิ่ม ขอ How to หน่อยค่าาา

หมั่นให้น้องเข้าเต้าน้ำนมจะมาเองค่ะ หลังเข้าเต้าเสร็จ เอาเครื่องปั๊มมาปั๊มต่ออีกสิบนาที เพื่อหลอกร่างกายว่าลูกต้องการนมเยอะ ทำแบบนี้สักหนึ่งวีคนะคะ ถ้านมยังไม่มา ไปหาหมอขอยากระตุ้นน้ำนมได้ค่ะ แต่อย่าหากินเองนะคะ การให้นมผสมจะเป็นการตัดวงจรนมแม่ ร่างกายจะนึกว่าลูกกินน้อย นมจะหดไปค่ะ หลายคนที่ให้น้องกินเต้าได้ยาวถึงสองสามขวบเลยนะคะ ไม่มีคำว่านมไม่พอ ตราบที่พาน้องเข้าเต้าค่ะ . วิธีสังเกตว่นมพอคือ ปากน้องไม่แห้ง ผิวไม่ลอก อึ2ครั้งขึ้นไป ฉี่ 6-8 ครั้งขึ้นไป ใน 24 ชม. ค่ะ สู้ๆนะคะ เส้นทางนมแม่ถ้าทำได้มันดีจริงๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะน้ำนมไม่พอตอนนี้ต้องทานนมชงกับนมแม่ตั้งใจอยากเลี้ยงด้วยนมแม่อย่างเดียวผิดหวังสุดๆน้ำนมไม่พอให้ลูกทาน

เราทานยาประสะน้ำนมช่วยคะ แล้วก็เมนูเพิ่มน้ำนมที่ทานบ่อยๆ คือ แกงเลียง หัวปลีชุบแป้งทอดจ้าาา นมมาดีมากก