รกเกาะต่ำ

เเม่บ้านไหนเคยเป็นรกเกาะต่ำไหมค่ะ เราท้องได้19W คุณหมออัตราซาวน์บอกว่าเรารกเกาะต่ำ อยากทราบว่ามันจะอันตรายมากน้อยเเค่ไหน เราต้องทำตัวยังไงค่ะ?

บ้านนี้เพิ่งตรวจเจอตอน 26w ค่ะ หมอบอกว่าถ้าใกล้คลอดเคลื่อนสูงขึ้นก็คลอดเองได้ ถ้าไม่เคลื่อนสูงขึ้นก็ต้องผ่าคลอด หมอห้ามยกของหนัก ห้ามซ้อนมอเตอร์ไซค์ ห้ามมีเพศสัมพันธ์ หรือห้ามทำกิจกรรมอะไรก็ตามที่ทำให้มดลูกหดรัดตัว ให้นอนเฉยๆ ไม่จำเป็นไม่ต้องเดินเยอะค่ะ

พยายามอย่ามีเพศสัมพันธ์ค่ะ เราก็รกเกาะต่ำ เสี่ยงคลอดเองไม่ได้ต้องผ่า มันไม่ได้อันตรายอย่างที่คิดค่ะ แต่ก็ควรระมัดระวังอย่ายกของหนัก คุณหมอแจ้งว่ารกเคลื่อนที่ขึ้นมาได้ค่ะ ตอนนี้เรา32w น้องกลับหัวตอน29w หัวน้องอยู่ต่ำกว่ารก รกเรามันเคลื่อนที่ขึ้นมาเองค่ะ

บ้านนี้ปลายรกเกาะต่ำค่ะ เคยเป็นตอน17wk. จ้า เลือดมาทุกวันเลย แต่รกจะเคลื่อนตัวอยู่สูงขึ้นถ้าอายุครรภ์มากขึ้นค่ะแม่ แม่พยายามอย่ายกของหนัก อย่าทำงานหนัก เดินน้อยๆค่ะ สู้ๆนะคะแม่

บ้านนี้ตรวจเจอตอน20Wค่ะ หมอแนะนำไม่ให้ยกของหนักหรือเดินบ่อย งดมีเพศสัมพันธ์ รอดูว่าอายุครรภ์มากขึ้นรกจะลอยขึ้นมั้ย ถ้าไม่ลอยก็ต้องผ่าคลอดค่ะ

ห้ามยกของหนัก เดินบ่อย มีเพศสัมพันธ์

ห้ามยกของหนัก ห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามเดินบ่อย ถ้ามีอาการปวดท้องหรือมีเลือดออกต้องรีบไปรพ. รกเกาะต่ำผ่าคลอดอย่างเดียวคะ

บ้านนี้ก็เจอตอน16wค่ะ หมอแนะนำไม่ให้เดินเยอะ ไม่ยกของหนักค่ะ ตอนนี้ปกติแล้วจ้า 29+3