เวลาเรารอคลอด จะมีการดูแลยังไงบ้างค่ะในส่วนของทารกในครรภ์ เช่น การเต้นของหัวใจทารก กลัวรอคลอดนานจนอาจจะทำให้ทารกในครรภ์เสี่ยงที่จะเสียชีวิตได้ค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 35 สัปดาค่ะ คิดว่าจะคลอด รพ. ตรังค่ะ

ระหว่างรอคลอดจะมีพยาบาลมาตรวจครรภ์ให้ทุก ชม. ค่ะ ทั้งวัดการเต้นหัวใจของทารก นับการดิ้น และตรวจปากมดลูกแม่ค่ะ

มีอุปกรณ์เครื่องมือวัด คุณแม่สบายใจได้คะ พยาบาลคุณหมอเดินดข้าออกตลอดคะ