ตะคริว

เวลาที่เรานอน แล้วเกิดตะคริวกลางดึก แม่ๆทำยังไงบ้างคะ ใช้ยาตัวไหนนวด แม่แทบร้องไห้ มาแต่ละครั้ง

หมอเคยบอกว่า ถ้าเป็นตะคริว ให้ทานแคลเซียมค่ะ ช่วยได้จริงค่ะ แต่ก่อนเป็นคืนละ 2-3 รอบ พอทานก้อลดลงค่ะ ลองดูนะคะเผื่อช่วยได้ค่ะ

ให้เหยียดปลายเท้าขึ้นค่ะ บ้านนี้ถ้ารู้ว่าจะเป็นตะคริวปุ๊ป ก็เหยียดปลายเท้าเลย แล้วหายเลยค่ะ ตะคริวไม่ทันได้กินเลย😅

นอนหงายเหยียดขาให้ตรงเเล้วงอปลายนิ้วเข้าหาตัวแป๊ปเดียวหายคะทำประจำเลยถ้าทำก่อนนอนช่วงระหว่างนอนก็จะไม่เป็นคะ

ก่อนนอนให้เอาหมอนข้างหรือผ้า หนุนเท้าให้สูง ไว้ประมาณ15/20นาทีถ้ารู้สึกเมื่อยก็พอ ทำก่อนนอนทุกวันไม่เป็นอีกเลยคะ

อย่านวด อย่าบีม จะทำให้ยิ่ง เคล็ดลับ เหยียดขากับฝาผนัง ให้ตรงแปปเดียวหาย ง่ายๆ คือ เอาเท้าถีบฝาผนังยืดขาให้ตรง

เคยเป็นอยู่ 2 ครั้งค่ะ ปวดมากจนร้องไห้ นอนไม่ได้เลย พอตะคริวหาย กลางวันก็ยังปวดๆ อยู่ เราเอายาหม่องนวดขา

นอนตรงแล้วให้เยียดขายกขาข้างทีเป็นตะคริวขึ้นเล็กน้อย แล้วจิกปลายเท้าเกร็งไว้สักแป๊ปนึงแล้วจะหายคะ

พอรู้ตัวรีบลุกยืนเลยค่าหายแต่ถ้าเป็นขยับไม่ได้ให้แฟนยกขาขึ้นแล้วดันปลายเท้าเข้าหาตัวเราค่ะ

ถ้ารู้สึกว่ามันจะเป็นให้เหยียดปลายเท้าขึ้นเข้ามาหน้าแข่งนะค่ะช่วยได้​ มันจะไม่เป็นค่ะ​

เหยียดขาตรงค่ะ หายใจเข้าออกลึกๆ ให้คนอื่นบีบๆให้ เดี๋ยวก็คลายเองค่ะ บ้านนี้เคยเป็นบ่อย