โรงพยาบาลรัฐ

เล่าเรื่องการคลอดลูกที่ทรมานมาก เราคลอดตอน41+5วีค ก่อนหน้านั้น ปวดท้องเตือนประมาน2อาทิต ถึงวันคลอดเรามีมูกเลือด เลยไปโรงบาล ตั้งแต่6โมง ปวดท้องถี่ปากมดลูกไม่เปิด พยาบาลมาตรวจปากมดลูก เขาบอกปากมดลูกอยู่สูงมากหายากมาก คนแรกล่วง3รอบแบบเจ็บๆไม่เจอ คนที่2ล่วง2รอบถึงหาเจอ ทั้งเจ็บทั้งจุก9โมงให้ยาเร่ง จนถึงบ่าย2ปากมดลูกเปิด3เซนไม่เปิดเพิ่ม จน6โมง เจ็บมากขึ้นจนอยากเบ่ง ไม่มีหมอมาดูเลย ตั้งแต่เข้าไป จนหมอกะดึกมาตรวจให้ สรุปแล้วคลอดเองไม่ได้คะ ต้องส่งตัวไปผ่า แล้วก็จะได้ไป กว่าจะทำเรื่องส่งตัว สรุปแล้วให้เรานอนเจ็บเฉยๆ เพราะไม่มีหมอมาดูให้เลย โรงพยาบาลในจ.นครปฐม ที่เคยเป็นประเด็น ดีที่เบบี๋ปลอดภัย เพราะตัวเราเองที่ไม่มีเงินไปคลอดโรงบาลดีๆ เหมือนเสี่ยงดวงเอา แล้วแผลผ่าคลอดของแม่คือแย่มาก มีแต่คนบอกทำไมผ่าแบบนี้ ตลอดนี้แผลเป็นใหญ่ เห้อ...

โรงพยาบาลรัฐ
1 Trả lời

ผ่าฉุกเฉินส่วนมากผ่าแนวนี้ค่ะ รอแผลหายแล้วแม่ค่อยหายาทารอยแผลเป็นนะคะ สู้ๆนะคะแม่ ของเราเกือบโดนผ่าเหมือนกันค่ะ ปากมดลูกไม่เปิดนอนรพเร่งคลอดอยู่ 3 ว้น วันที่3 ถึงเปิดค่ะ ยังดีที่ไม่ต้องผ่า