ท้องแรก ไม่มีประสบการณ์

เลี้ยงลูกเองจำเป็นต้องมีเครื่องปั๊มนมไหมคะแม่ๆ

โดยส่วนตัวแนะนำว่าควรมีติดไว้นะคะคุณแม่ เวลานมคัดเต้าเราก็ปั๊มไว้จะทำสต็อกนมหรือไว้ให้ลูกดื่มสดๆก็ได้ค่ะ เผื่อฉุกเฉินต้องไปทำธุระข้างนอก ก็สามารถให้คนอื่นป้อนขวดแทนได้ หรือหากเราต้องพาลูกออกไปข้างนอกไปหาหมอ ไม่สะดวกให้นมเต้าข้างนอก ก็ปั๊มใส่ขวดให้น้องได้ค่ะ แนะนำมีเครื่องปั๊ม + กระเป๋าเก็บความเย็นสักใบค่ะแม่ บ้านนี้ใช้ทั้งปั๊มไฟฟ้าและปั๊มมือค่ะ

ควรมีค่ะปั้มค่ะ แบบธรรมดาก็ได้ค่ะ เราก็เลี้ยงเอง24 นมคัดเต้า จะเจ็บเต้าค่ะแม่ / เราอยากให้ลูกจ้ำม่ำ ปั้มส่วนน้ำนมด้านหน้าออกสีค่อนข้างใสๆ ส่วนตัวให้ลูกได้กินน้ำนมส่วนหลังมีไขมันนมเข้มข้นค่ะ รวมๆนมดีทั้งส่วนหน้าหลังค่ะ *ด้านหน้าขับถ่ายง่ายค่ะ

ถ้าต้องไปทำงานควรมีค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ พอดีเลี้ยงเอง 24 ชั่วโมงเลยคะแม่ มือใหม่ด้วยกำลังคิดว่าจะชื้อหรือไม่ชื้อ จำเป็นไหม