สอบถามแม่คะ ท้องแรก

ขอสอบถามนิดนึงคะ ในเรื่องคลอด เวลาคลอดลูกออกมาเราเสียเงินค่าคลอดไหมคะ ไม่มีประสบการณ์ ท้องแรกคะ เรามีบัตรทอง30 เราต้องเสียค่าอะไรบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เสีย 30 บาทค่ะ แต่ถ้าคุณแม่จะเอาห้องพิเศษด้วยก็เสียเพิ่มค่ะ แล้วแต่แต่ละ ร.พ.ว่าจะคืนละเท่าไร ส่วนเรื่องผ่าคลอด ถ้าไม่มีข้อบ่งชี้ว่าต้องผ่าไม่สามารถเลือกได้ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่อยากผ่า ลองคุยกับแพทย์เจ้าของไข้และเสียส่วนต่างคาะ

เรามีจ่ายค่าฝากพิเศษให้หมอที่ทำคลอดค่ะ แต่ถ้าไม่มีก็จ่ายแค่ 30บาทกับค่าห้องพิเศษ 3 คืน ถ้านอนห้องรวมก็ไม่ต้องเสียค่าห้องเลยค่ะ เสียแค่ 30 บาทแค่นั้น

เราปากมดลูกไม่เปิดค่ะ​ เลยได้ผ่า​ ตอนฝากท้องหมอก็ถามนะคะว่าจะผ่าหรือคลอดเอง​ เราเลือกคลอดเองค่ะ​ พอดีท้องแรกฝากพิเศษเลยเลือกได้

บ้านนี้ใช้บัตรทองไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเลยคะ พึ่งคลอด14วันแล้วคะ ค่ายาก็ไม่เสีย ถ้าจะเอาห้องพิเศษก็เสียแค่ค่าห้องพิเศษ

ถ้ามีบัตรทองไม่ต้องเสียค่ะ​ เราผ่าท้องโรงพยาบาลทั้ง2ท้องใช้สิทธิ์​บัตรทองไม่จ่ายจ่ายแค่30บาทกับค่าห้องค่ะ​

2y trước

กรณีฉุกเฉินค่ะถึงได้ผ่า เพื่อนคลอดเมื่อไม่นานเปิด6เซ็นแต่น้องไม่ออกหมอเลยผ่า

ถ้ามีบัตรทองคลอดเองหรือผ่าคลอดถ้าอยู่ห้องรวมเสียเเค่30บัตรค่ะเเต่ถ้าห้องพิเศษเสียค่าห้องอย่างเดียวค่ะ

เสีย47บาทค่ะเรา อาจจะไม่เหมือนกัน มีบัตร30เสียไม่ถึงร้อยค่ะ ท่าไม่ห้องพิเศษ เราเสีย47บาทค่ะ ร.ร สุรินทร์

ของเราสิทธิ์บัตรทอง นอนห้องรวมไม่เสียอะไรเลยค่ะ แต่ถ้าจะนอนห้องพิเศษต้องจ่ายต่างหาก

มีเสียแค่ค่ายา30บาทค่ะ บ้านนี้ก็คลอดบัตร30 เลือกอยู่ห้องพิเศษ2วัน1800ห้องรวมฟรีคะ

บางที่ก็เสีย บางที่ก็ไม่เสียค่ะแม่ แม่ลองถามกับโรงพยาบาลดูก่อนได้ค่ะ