ท้องไตรมาสแรกมีอาการซึมเศร้า

เริ่มมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย เครียด ซึมเศร้า ร้องไห้ คิดแง่ลบตลอดค่ะ จะมีวิธีช่วยเหลือยังไงได้บ้างคะ กลัวจะมีผลต่อลูกค่ะ

ไตรมาสแรกจะนอยด์ๆหน่อยค่ะ แม่หาอย่างอื่นทำจะได้ไปโฟกัสเรื่องอื่นบ้างเนอะ ไม่ต้องอ่านเยอะมากนะค้าเดี๋ยวคิดเยอะ

พยายามจะไม่นอยด์ก็มีแต่เรื่องทำให้นอยด์ตลอดนอยด์แค่สามีคนเดียว

พยายามตามอารมณ์ตัวเองให้ทัน มีสติบอกตัวเองเสมอว่าสาเหตุมาจากฮอร์โมน หากิจกรรมที่ชอบทำเพลินๆ ให้จิตใจได้ผ่อนคลายนะคะ ถ้าเป็นหนัก แนะนำให้รีบปรึกษาคุณหมอนะคะ หลายคนเป็นแล้วปล่อยไว้ อันตรายมากค่ะ