เด็กอายุ4เดือน

เริ่มทานข้าวได้ไหมค่ะ? วันที่10ครบ4เดือน

6 เดือนขึ้นไปค่ะสำหรับมื้อแรก คุณแม่สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารมื้อแรกของลูกได้ตามเพจคุณหมอเฉพาะทางหรือกุมารแพทย์ค่ะ มีทั้งอาหารแนะนำ และผลเสียของการทานอาหารมื้อแรกเร็วกว่า 6 เดือนด้วยค่ะ

ได้คะลูกคนแรกเราแม่แฟนป้อนกล้วยตั้งแต่ได้2เดือนคะแต่อย่าพึ่งให้เขาทานเยอะนะเพราะระบบย่อยเด็กยังไม่แข็งแรงทานเยอะเดี๋ยวท้องอืดคะ

6เดือนดีกว่านะคะแม่ ช่วงวัยนี้ควรทานแต่นมอย่างเดียวค่ะ ช่วงนี้แม่ก็เริ่มศึกษาการเริ่มทานข้าวของเด็ก6เดือนไปก่อนนะคะ

แนะนำให้น้องทานข้าวตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปค่ะ นอกจากหมอประเมินว่าสามารถทานได้ แม่ค่อยให้ทานนะคะ

ใจเย็นค่ะแม่ รอครบ 6 เดือนก่อนก็ดีนะคะ เพื่อสุขภาพของน้อง

แนะนำให้ปรึกษาหมอค่ะถ้าประเมินว่าทานได้ก็ทานได้เลยค่ะ

แนะน้ำ6เดือนนะคะแม่ เพื่อสุขภาพของตน้อง

ไม่ต้องรีบค่ะ รอเกิน 6 เดือนก่อนนะคะ

สมุดชมพูอ่านได้นะคะ

ไม่แนะนำนะ ควรจะ6เดือนก่อน