เด็กอายุ2เดือน10วันนึงปวดท้องอึแต่น้องไม่อึเป็นเพราะอะไรครับ

น้องอายุ2เดือน10วันน้องปวดท้องอึแต่น้องไม่อึเป็นเพราะอะไรครับต้องสวนออกถึงจะอึออกอะครับไม่งั้นร้องไม่หยุด

น้องกินนมอะไรค่ะ ถ้านมแม่ ไม่อึหลายวันได้ค่ะ ถ้านมผง นมแม่ ไม่อึ2-3 วัน ปกติค่ะ ไม่จำเปนต้องอึทุกวันค่ะ ถ้าน้องผายลม เรอบ่อย ฉี่บ่อย ปกติค่ะ

ลูกกินนมแม่เคยไม่อึนานสุด 5 วันค่ะ ปกติจะ 2-3 วันครั้งค่ะ