ไม่มีน้ำนม เด็กไม่ได้กินนมแม่จะผิดปกติมั้ย

เราไม่ได้ให้นมลูกค่ะ ตั้งแต่แรกโรงพยาบาลที่เราคลอดเอาลูกไปเลี้ยงให้ตั้งแต่คลอด ให้ลูกกินขวดนมตั้งแต่แรกเกิดเลย พอน้องกลับมาบ้านไม่ยอมเข้าเต้า ไม่ยอมดูดนมแม่เลยค่ะ พยายามเข้าเต้าแล้วแต่ลูกไม่ดูดเลย เราไม่มีปัญหาเรื่องหัวนมบอดหรือหัวนมสั้นนะคะ เราก็เลยพยายามปั๊มนมให้เค้ากิน แต่ตอนนี้ปั๊มมาได้ 14 วัน เราไม่มีน้ำนมแล้วค่ะ ตั้งแต่คลอดเราพยายามกินน้ำอุ่น กินน้ำเยอะๆ หัวปลี ผัดขิง อินทผลัม กินทุกอย่างที่เค้าบอกว่าจะทำให้มีน้ำนม แต่ตอนนี้ปั๊มนมแทบไม่มีน้ำนมเลยค่ะ ได้ครั้งละไม่ถึงหนึ่งออนซ์ อยากถามว่าเด็กที่ไม่ได้กินนมแม่จนถึงหกเดือน เค้าจะปกติมั้ยคะ เราควรทำยังไงให้มีน้ำนมดี

อาจมีบ้าง แต่นมผงส่วนใหญ่ใกล้เคียงกับนมแม่ค่ะ