เราเป็นโรคซึมเศร้าระหว่างการตั้งครรภ์ ทรมานมากเลย ใครเป็นบ้างคะ ช่วยเเชร์ให้เราหน่อย

เราเป็นโรคซึมเศร้าระหว่างการตั้งครรภ์ ทรมานมากเลย ใครเป็นบ้างคะ ช่วยเเชร์ให้เราหน่อยค่า เราทุกข์ใจมากเลย อยากหายไวๆ

อย่างที่เพื่อนๆแนะนำเลยค่ะหาจิตแพทย์ การหาจิตแพทย์ไม่ใช่ว่าเราบ้าหรือผิดปกติ แต่แค่ได้ช่วยให้เราได้เล่าและระบายปัญหา และจิตแพทย์จะหาสาเหตุ และวิธีแก้ให้เรา เราเคยเป็นโรคนี้ช่วงไม่ต้องจะฟุ้งซ่าน อยากโดดดึก อยากทำอะไรบ้าๆ เราพยายามตั้งสติและบังคับตัวเองให้ออกกำลังกายทุกวัน ร่างกายจะหลั่งสาร Dopamine เราให้เราค่อยๆรู้สึกดี แต่ไม่ใช่เดี๋ยวนั้นเราออกเป็นเดือน จากนั้นหากิจกรรมที่ชอบทำ หาหนังที่ชอบมาดู หรือช่วยจิตอาสา ทำหมินหลอดอะไรแบบนี้ ไปบริจาคอาหารเด็กกำพร้า เมื่อเราเห็นเด็กเหล่านั้น ราก็เริ่มคิดได้ว่าคนที่ลำบากกง่าเรายังมีอีกมากมาย เค้ายังมีความสุขได้เลยเราโชคดีกว่าเค้าแค่ไหน ทำไมเราถึงไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง จากนั้น เราก็หายขาดไม่เป็นอีกเลยค่ะ ช่วงนั้นเราเป็นอยู่ 2เดือน ส่วนเพื่อนเราเป็นตลอดชีวิต ต้องทานยา ตลอด ไม่หายเพราะไม่ยอมเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ แค่เปลี่ยนมุมมอง เปลี่ยนความคิด ชีวิตก๋เปลี่ยนได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้ หายไวๆนะค่ะ คิดว่าสู้เพื่อลูก

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำเเนะนำดีๆ นะคะ ❤

ต้องพบจิตแพทย์นะคะ ห้ามปล่อยไว้ค่ะ ถ้ามันเรื้อรังจะอันตรายค่ะ

5y trước

รพ.ที่มีแผนกจิตเวช ได้ค่ะแม่