แม่คนไหนเคยหยุดปั้มนมแล้วกู้น้ำนมกลับมาได้บ้าง แชร์วิธีกันหน่อยค่ะ

เราเป็นแม่สายปั้มค่ะ และเสริมนมผงด้วยค่ะ ลูกไม่เข้าเต้า ปั้มตั้งแต่ลูก 0-3 เดือน 2 ข้างรวมกันได้ไม่เคยเกิน 3 ออนซ์ น้ำนมน้อยมากอยู่แล้ว ทั้งๆที่บำรุงทุกอย่างตามที่เค้าว่าดีค่ะ พอลูก 3 เดือนก็กลับไปทำงาน บางทีเหนื่อยงาน เครียด พักผ่อนน้อย ซึ่งเลี่ยงไม่ได้ค่ะ และบางรอบก็ไม่ได้ปั้มเพราะไม่สะดวกปั้มเลย ยิ่งทำให้น้ำนมยิ่งน้อยลงไปอีก เลยลองทำ pp จนหัวนมแตกน้ำนมก็ยังไม่เพิ่ม สุดท้ายเลิกปั้มไปตอนลูก 4 เดือนค่ะ หัวนมแตกจนปั้มต่อไม่ไหว ตอนนี้ลูก 6 เดือนกว่าแล้ว ลองบีบๆดูยังมีน้ำนมซึมออกนิดนึง เลยอยากลองกลับมากู้น้ำนมดู แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์กู้น้ำนมที่หดไปแล้วให้กลับมาสำเร็จบ้างคะ ภายใต้บริบทที่เราต้องทำงานหนักพักผ่อนน้อย และไม่ค่อยสะดวกปั้มในเวลางานค่ะ

แม่ลองไปอ่านในเพจ 'นมแม่แฮปปี้' ในfacebookนะคะ เขาบอกวิธีการกู้นมค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

คุณแม่ใช้เครื่องปั๊มแบบไหนอยู่คะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ของเรายากสุดตรงไม่สามารถรักษารอบปั้มให้ตรงเวลาได้นี่แหละ บางทีงานเยอะมากปลีกตัวมาปั้มไม่ได้เลย