ตั้งครรภ์.

เราอายุ18ปี ตอนนี้ตั้งครรภ์ประมาน5สัปดาห์ ตรวจแร้วขึ้น2ขีดจางมากๆๆๆ เรากับแฟนไม่กล้าบอกพ่อกับแม่ กลัวจะโดนด่า ทำไงดีคะ

ตั้งครรภ์.

เคยพลาดเหมือนกันค่ะ เเต่กว่าจะบอกพ่อเเม่ได้ก็ทำใจนานอยู่ค่ะ😂 แต่ก็ผ่านไปด้วยดี เพิ้ลก็ไม่ได้ด่าว่า มีเเต่ดีใจที่จะมีหลาน ของเราป้องกันทุกอย่างเเต่พลาดค่ะ เเต่ฝ่ายชายก้รับผิดชอบตบแต่งเรียบร้อยเเล้วค่ะ☺️ เเต่ติดที่ว่า ชาวบ้านชอบนินทาว่า เรียนไม่จบมีลูกเร็ว เฮ่อ เเต่ก็ช่างเหอะ ครอบครัวเรากับครอบครัวแฟนยังไม่เห็นเป็นเดือดเป็นร้อนเลย 😁

3y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🙏❤️ อีป้าข้างบ้านหนูตัวดีเรย

บอกพ่อกับแม่ดีที่สุดค่ะ พี่ 24 เรียนจบทำงานแล้ว แต่ทางบ้านไม่มีเคยเจอแฟนพี่สักคน วันนึงท้องพี่ตัดสินใจบอกทางบ้าน แรกๆบอกแม่ก่อนค่ะ ท่านก็โกรธและบ่นไม่คุยกับสัก 2 3 วัน อยู่ๆท่านก็ถามไปฝากท้องหรือยัง กินนั่นกินนี้บำรุงด้วยนะ แฟนพี่ก็พาพ่อกับแม่เขา มาคุย มาขอขมา ตอนนี้ทั้งปู่ ย่า ตา ยาย รอเจอหน้าหลานกันอยู่ค่ะ ทุกๆคนห่วงใยและดูแลพี่ดีมาก

3y trước

ขอบคุณมากนะคะ🙏😍

บอกพ่อแม่ดีกว่าน้า รีบบอกยิ่งดี ตอนที่เด็กยังไม่รู้สึก จะได้ไม่เจ็บปวดมาก ทนพ่อแม่บ่นแปปเดียว ดีกว่าฝังใจไปตลอดชีวิตนะฟ้า เราท้องได้9วีคแล้ว อายุ20 ยังไม่พร้อมเหมือนกัน แต่พอบอกครอบครัวไปแล้วพ่อแม่เราอึ้งสักพัก แต่ก็ดูแลเราดีมาก แต่แรกๆต้องทนกับอารมณ์ตัวเองกน่อยนะ ขึ้นๆลงๆ แพ้ท้องหนักมาก มีแต่แม่เข้าใจ ผ่านไปสักพัก แฟนเราก็เข้าใจ

3y trước

ขอบคุณนะคะ🙏🙏

นี่ก็ท้องก่อนแต่งค่ะ คบกับแฟนได้ปีนึง ก๋ท้อง ตอนแรกเครียดมาก ไม่รู้จะบอกยังไง แต่โป๊ะตอน 5 เดือน แม่รักเราค่ะ เขาอาจจะมีผิดหวังนิกหน่อย แต่พอคลอดออกมาแล้ว หลงหลานกันทั้งบ้านเลย ลูกคือของขวัญชิ้นพิเศษที่มีค่ามากนะคะ อายุไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าเราจะพร้อมมีลูกเมื่อไหร่ แต่ถ้ามีแล้วเราดูแลเขาได้ ก็โอเคแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ✌

3y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏❤️

เรา 21 ตอนนี้ท้องได้ แปดเดือนกว่าแล้วค่ะ ทีแรกก็ไม่กล้าบอกฝั่งบ้านเรา ล่วงเลยมา 5 เดือน ถึงจะบอกทีเเรกเค้าก็บอกว่าทำไมท้องจะทำไง เราทำงานเอง หาเงินเอง หาเลี้ยงตัวเอง เค้าเลยไม่ดล้าว่าอะไรด้วย เราเฉย ๆ แค่อยากให้รับรู้ ตอนนี้มีแต่คนยินดี โทรมาหาถามว่าเป็นไง แต่ทางบ้านแฟนรู้หมดทุกคนค่ะ ทางบ้านแฟนไม่มีปัญหาแทบดูแลอย่างดีค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากนะคะ🙏🙏❤️

บอกไปเลยคะดีกว่าหาทางออกเองเรามาอายุ15ปีแฟนเรา21ปีคบกันได้5เดือนพึ่งรุ้ว่าท้องได้1เดือนเราเลยตัดสินใจบอกแฟน.แฟนเราก้บอกครอบครัวแฟน.หลังจากนั้นเราก้บอกครอบครัวเรา.และก้หมั้นกัน.วันที่27นี้ก็ธันวานี้ก้คลอดละจ้า.🥺💘 #ท่านบ่นนิดเดียวก็ยอมทนๆฟังไปแต่ยังไงเด็กในท้องเราก้คือหลานท่านท่านไม่มีวันใจร้ายหรอกค้า.

3y trước

ขอบคุนมากๆนะคะ🙏❤️

เราท้องตอน17จร้า❤เราบอกพ่อแม่ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ พ่อกับแม่ก็ไม่ว่าอะไรน่ะถ้าเราบอกตั้งแต่แรกดีกว่าเราจะบอกแกภายหลังนั่นจะยิ่งทำไห้แกเสียใจว่าทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกแฟนเรา21ส่วนเรา17จร้าาา คลอดน้องได้1เดือนดับ27วันแล้วตอนท้องแม่กับพ่อบอกจะไม่เลี้ยงพอคลอดมาเท่านั้นแหลกหลงหลานหัวปรำหัวปำ(สู้ๆน้าาาเปนกำลังใจไห้❤)

3y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🙏 น้อนแก้มเยอะจัง😍😍

เหมือนกันเลยคะ ท้องเเต่ไม่กล้าบอกครอบครัว ปิดบังจน 4 เดือนเพราะเรากับเเฟนก็ไม่กล้าบอกเหมือนกันคะ เเต่ที่ท้องนี่ตั้งใจท้องน่ะคะเเฟนเเละเราอยากมี เเต่ตอนนั้นยังไม่ได้เเต่งงานกันเลยไม่กล้าบอก พอได้บอกครอบครัว เขาอาจจะมีบ่นๆบ้าง เเต่เขาก็ไม่ได้ใจร้ายอย่างที่คุณคิดหรอกคะ บอกครอบครัวเถอะคะ เขาจะช่วยเเก้ปัญหาได้

3y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🙏😍

สู้ๆนะคะ เราก็พึ่งท้องเหมือนกัน ได้8สัปดาห์แล้ว วันแรกที่รู้คือจิตตกไปเลยร้องไห้อย่างเดียว คิดแต่จะเอาออกทุกชั่วโมง แต่ก็บอกแฟน แล้วก็บอกแม่แฟน แม่แฟนใจดีมากค่ะ ไม่ด่าไม่ว่าเรา วันแรกที่บอกก็อาจจะเครียดๆกันหน่อย แต่ลองเปิดใจดูค่ะ ลองปรึกษาครอบครัว บางที เค้าเกิดมาอาจจะทำให้เรามีความสุขมากกว่าเดิมก็ได้ค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏😍

บอกท่านไปตรงๆเลยคะ ยังใงเด็กในท้องก็คือหลาน ตอนนี้เราก็อายุ18เหมือนกันรู้ว่าท้องตอน9สัปดา ครอบครัวแฟนโอเครมาก ตัวเราบอกแม่เราก่อนเลยคะ แม่พร้อมจะ ซับพอร์ตเสมอ กลัวเเต่พ่ออย่างเดียว สุดท้ายกลั่นใจบอกพ่อคะ พ่ออ่านนะคะแล้วหายไปวันนึง แล้วมาตอบว่าดีใจด้วย จะได้มีหลาน สุดท้ายผ่านไปด้วยดีคะ

3y trước

ขอบคุณมากนะคะ🙏❤️