ตั้งครรภ์ได้12weekรู้สึกว่าตรงท้องน้อยมันกระตุก

เรารู้สึกเหมือนบริเวรท้องน้อยมันกระตุก พอเอามือวางมันเหมือนเจ้าตัวน้อยเขาทำอะไรสักอย่าง ท้องแรกค่ะ ไม่รู้ว่าลูกดิ้นเป็นยังไงหรือว่าเขาคิดไปเอง ให้สามีมาช่วยคลำเขาก็รู้สึกแบบเราเหมือนกัน แค่12weekเขาดิ้นได้แล้วหรอคะ หรือเขาคิดไปเอง

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*))

เราก็รุ้สึกตอน12วีคค่ะ แต่หมอบอกว่าเปนอาการมดลูกขยายค่ะ เพราะน้องยังตัวเล็กมาก ยังไม่มีแรงเยอะพอจนทำให้แม่รุ้สึกได้ค่ะ

บ้านนี้ดิ้นตั้งแต่10Wค่ะ เห็นจากอุลตร้าซาวด์ แต่แม่ยังไม่รู้สึกว่าน้องตอด

12วีคยังเล็กเกินไปนะค่ะ