ขอประสบการณ์รกเกาะต่ำค่ะ ต้องดูแลตัวเองอย่างไรคะ

เรารกเกาะต่ำ และ เป็นลูกแฝด กังวลมากว่าน้องจะคลอดก่อนกำหนด มีเลือดออก เลยได้แอดมิทไป 2 คืน หมอก็ดันมาพูดไม่ให้กำลังใจอีก (หมอฉุกเฉินไม่ใช่หมอประจำตัว) บอกว่าอยู่ได้ถึง6 เดือนก็เก่งแล้ว เครียดมากค่ะ แม่ๆ คนไหนเคยมีประสบการณ์ ดูแลตัวเองอย่างไร แนะนำหน่อยค่า กังวลมากกลัวเสียลูก

1 Trả lời

พยายาม bed rest ให้ได้มากที่สุด ลุก นั่ง 2 จังหวะ เลี่ยงการกระแทก เลี่ยงการยกของหนัก เลี่ยงเพศสัมพันธ์ เลี่ยงการเบ่งถ่ายอุจจาระ เลี่ยงกิจกรรมใดๆ ที่ทำให้เกิดการเกร็งหน้าท้อง มดลูกค่ะ

3y trước

อันนี้คุณหมอเราแนะนำมานะคะ Fiber ยี่ห้อ Mucilin รสส้ม Fiber ยี่ห้อ Lactis ยาระบายอ่อนๆ คนท้องทานได้ ยี่ห้อ Emulax เป็น Milk of Magnesia ค่ะ ทานอาหารอ่อนๆ ย่อยง่ายๆ ดื่มน้ำเยอะๆ จะได้เลี่ยงท้องผูกนะคะคุณแม่