แชร์ช่วงชีวิตของการอุ้มท้อง

เรามาแชร์ประสบการณ์สั้นๆ ลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่ท้องแรกจนถึงทำหมันปิดอู่ ก.ค. 2555 ท้องครั้งแรก ตรวจเจอ 2 ขีดจางๆ ตรวจรอบต่อมาหลายครั้งก็ไม่เข้มขึ้น ไป รพ. ตรวจไม่เจอ ไม่รับฝากครรภ์ สุดท้าย ส.ค. เลือดออกอย่างเยอะ คือหลุดเอง ที่อายุครรภ์ประมาณ 6 วีค พ.ย. 2555 ตรวจพบ 2 ขีดอีกครั้ง มีเลือดสีน้ำตาลออกมานิดหน่อย คราวนี้ไปคลีนิค หมอให้ไปตรวจหา HCG 2 รอบ ผลคือ ตั้งครรภ์ ฝากพิเศษ ท้องนี้ ไม่เดินทาง ไม่ทำงานหนัก ไม่มีอะไรกับแฟน กลัวเสียน้องไปอีก ท้องนี้ น้องหมาที่เราเลี้ยงป่วยตายตอนน้องลูกเรามาพอดี เหมือนเปลี่ยนกัน คนมาหมาไป วันที่จะคลอด มิ.ย. 2556 ไปตรวจปกติ หมอว่า ปากมดลูกเปิดแล้ว 2 cm แอทมิด ผ่าคลอดตอน 37 วีค ได้ลูกสาว หนัก 2570 กรัม มี.ค. 2562 ท้องสองมาแล้ว เจอถุงน้ำตอน 6 วีค ฝากครรภ์ตอน 8 วีค ท้องนี้เราอายุ 38 แล้ว ความเสี่ยงมากมาย เป็นเบาหวาน มีเลือดออกตอน 25 วีค ต้องแอทมิท ที่บ้านไม่ยอมให้เจาะน้ำคร่ำ กลัวเราแท้ง ยังไงก็จะเลี้ยงว่างั้น ท้องนี้มีอะไรกับแฟนตลอดเฉลี่ยอาทิตย์ละครั้งจนวันจะคลอดเพราะอยู่คนละที่ ขอหมอผ่าตอน 37 วีค หมอไม่ยอม จะยื้อนานที่สุด แต่แล้ววันหมอนัด ก็ไปตรวจทำ NST ปกติ เจอท้องปั้นลูกใหญ่ๆถี่ๆเลย พยาบาลว่า อลังการงานปั้นประจำปีเลย หมอสั่งแอทมิทผ่าตอน 37W1D น้องหนัก 3100 g พร้อมทำหมัน บอกลาประสบการณ์อุ้มท้องค่ะ

อยากถามคะ เกี่ยวกันไหมก้อไม่รุ้นะคะ บ้านนี้มีน้องพอดีคะแล้วอยุ่ๆหมาที่บ้านก้อตายแบบไม่รุ้สาเหตุเลยคะ

5y trước

ใช่คะที่บ้านก้อพูดแบบนี้คะ

เห็นแม่ๆที่รอคอยการมาของลูกๆก็นึกถึงช่วงเวลาที่ตัวเองอุ้มท้องค่ะ เราคลอด 26 ต.ค.2562