หายใจไม่ค่อยสะดวก

เราท้องได้8เดือนแล้วรู้สึกร้อนมากเหนื่อยง่าย หายใจไม่ค่อยออกรู้สึกเหมื่อนจะเป็นลม แทมยังเหมื่อนแพ้ท้องอยู่เลยมีคุณแม่บ้านไหนเป็นแบบเราไหมปกติหรือป่าวคะ

เราเป็นค่ะ ตอนนี้ 39w หายใจลำบาก ไม่ค่อยทั่วท้องเลย กินอะไรนิดหน่อยก็อืดท้องละ ทำอะไรก็เหนื่อย บางทีแค่เดินไปหน้าบ้านตัวเองก็เหนื่อยหอบละ เวลายืนหรือเดินนานๆจะรู้สึกหน้ามืด ใจสั่น คงเพราะท้องโตขึ้น และใกล้คลอดค่ะ เป็นปกติ ถามคุณหมอเมื่อวาน ช่วงนี้ถ้าเป็นก็นอนพักไปก่อน

ช่วยได้มากเลยคะ อย่างน้อยก้อไม่ต้องกังวนแล้ว ขอบคุณ