การนอนหงายของคนท้อง

เราท้องได้5 เดือนแร้วคุณหมอแนะนำให้นอนตะแคงแต่เรารู้สึกว่านอนตะแคงนอนไม่ค่อยหลับแต่จะชอบนอนหงายมากรู้สึกว่ามันนอนสบายกว่าการนอนตะแคงเราเรยอยากรู้ว่ามันจะอันตรายมากมัยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

สายสะดือจะติดสั้นหลังถ้านอนหงายอะค่ะ คนแก่ที่เคยเป็นแกบอกมา แถมท้องจะกดทับทำให้หายใจไม่ออก อาจจะเกิดอันตรายได้ ลองหาหมอนอนตะแคงมาใช้ดูดีมั้ยคะ เผื่อจะนอนสบายขึ้น

นอนหงายถ้าท้องใหญ่ขึ้นจะไปกดทับภายในมากขึ้นนะคะ ตอนตะแคงจะช่วยให้หลับสบาย ตอนนี้อาจจะนอนได้ แต่ไตรมาสสุดท้ายแนะนำตะแคงซ้ายนะคะ