ทำยังไงดีคะ

เราท้องสองเดือนแล้ว เราตัวเล็กมาก หนักแค่32-34ไม่เคยเกินนี้ แต่สองเดือนแล้วน้ำหนักไม่มีท่าทีจะขึ้น แล้วก็มีท่าทีจะลด เพราะแพ้หนัก พยายามกินนม กินกล้วยเพราะเราแพ้ไข่มาก ตอนนี้เครียดมากเลยคะ ไปหาหมอล่าสุด ยังเป็นฝาแฝดอีก เป็นห่วงเด็กจะไม่ได้รับสารอาหารเพียงพอ หรือเราต้องรอให้ผ่านช่วงนี้ไปคะ

อดทนและทานในสิ่งที่ทานได้ค่ะ ต้องปรับตัวและใช้สปิริตความเป็นแม่สูงมากค่ะ ลองขอยาลดการแพ้ท้องกับหมอเลยค่ะช่วยได้มาก ไตรมาสแรกน้ำหนักน้อยอย่ากังวลค่ะ จนไตรมาส2หมอก็บอกไม่ต้องเครียดเรื่องน้ำหนัก ให้ทานของที่มีประโยชน์​ต่อร่างกาย นอนพักผ่อนเยอะๆและทานโฟลิกทุกวันค่ะแม่

ช่วงท้องอ่อนๆน้องยังไม่ค่อยรับสารอาหารจากแม่หรอกค่ะ 3เดือนแรกน้ำหนักจะไม่ขึ้นหรอกค่ะ แม่บ้านนี้หยุดแพ้ตอนจะเข้า5เดือนค่ะเลิกแพ้น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นเอง

ช่วงแพ้ท้องค่ะแม่ อาจจะยังไม่ขึ้น ถ้าหายแพ้จะขึ้น ขึ้นแบบเยอะเลยแหละค้ะ บ้านนี้ก็เป็น เวลาขึ้นขึ้นเยอะมาก

เน้นทานโปรตีน​ เนื้อสัตวํ​ ไข่​ นม​ กล้วยให้เยอะๆค่ะ​ สู้ๆ

บ้านนี้ก็ลดค่ะ 7 เดือนเพิ่มมา 2 โลเองคะ แต่เด็กอยู่ในเกณฑ์

บ้านนี้ 3 เดือนแรก น้ำหนักลดเลยค่ะ ค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะคะ