16สัปดาห์น้ำหนักเท่าเดิม??

เราท้อง16สัปดาห์แล้วคะปกติก่อนท้องน้ำหนักเราจะอยู่ที่41-42กิโลพอท้องแล้วตอนนี้น้ำหนักเราเท่าเดิมเลยคะไม่เปลี่ยนอยู่ที่41.8-42กิโลมีใครเป็นแบบเราไหมคะท้องเราเล็กมากแทบไม่ออกเลยมีอาการเจ็บท้องจี้ดๆแทรกมาบ่อยๆด้วยคะตอนนี้เครียดและกังวลมากๆ?

https://th.theasianparent.com/คุมน้ำหนักตอนท้องอย่างไร-ให้น้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์พอดี/ ในช่วง 4-6 เดือน น้ำหนักของคุณแม่จะค่อยๆ ขึ้นประมาณ 4-5 กิโลกรัม ซึ่งคนอื่นพอจะสังเกตออกแล้วว่าคุณแม่เริ่มอ้วนขึ้น แต่ยังสามารถใส่ชุดปกติได้ ในบางรายหากน้ำหนักขึ้นมากอาจอึดอัดและต้องเปลี่ยนไปใส่ชุดคลุมท้องแทน

ระยะ 16 สัปดาห์น้องยังตัวเล็กเท่าลูกอะโวคาโดอยู่เลยค่ะ อาจยังไม่มีผลต่อน้ำหนักของคุณแม่เท่าไหร่ คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ