41วีคแล้วค่ะยังไม่คลอดหมอให้รอถึง42วีค

ตอน40วีคเราได้ไปหาหมอที่เราฝากครรภ์คลินิกค่ะ หมอบอกว่าถ้าถึง41วีคแล้วยังไม่คลอด จะตรวจภายในให้และเร่งคลอดให้ พอถึงเวลาครบ41วีค หมอก็บอกให้รอจนครบอีก42วีค และไม่ได้ทำไรให้ ให้กลับบ้าน คือตอนนี้เรากังวลมากค่ะ ว่าจะอันตรายต่อลูกของเรามั้ย หมอบอกถ้าครบ42วีคค่อยตรวจภายในและเร่งคลอดค่ะ ละถ้าวันนั้นเราครบ42วีคแล้วหมอเร่งคลอดให้แล้วเราไม่คลอดขึ้นมา อายุครรภ์เราก็จะเกิน42อีกหรอคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

ปกติ ก่อนจะ40w หมอจะตรวจปากมดลูกและกระตุ้นให้นะคะ แต่หมอเค้าก็จะประเมินว่าท้องแก่รกเสื่อมมั้ย น้ำคล่ำโอเคมั้ย แต่ทำไมหมอปล่อยแม่ท้องนานจัง

4y trước

อันนี้แม่ฝากพิเศษมั้ยค่ะ

ไป รพ ที่จะคลอดเลยค่ะเเม่เพราะยังไงก็คลอดที่คลีนิคไม่ได้อยู่เเล้วเผื่อ รพ เค้าจะกระตุ้นคลอดไห้เลยค่ะ