คุณแม่ท่านไหนท้องแล้วต้องทำงานบ้างคะ

เราทั้งแพ้ท้อง ทั้งอ้วกเวียนหัวแล้วก็ต้องทำงานไปด้วย เคยคิดจะลาออกเพราะรู้สึกเหนื่อยจริงๆ เดินขึ้นบันไดก็เหนื่อยแล้ว แต่แม่ย่าบอกว่าถ้าหยุดทำงานจะทำให้คลอดยาก จริงหรอคะ หรือเป็นแค่อุบายเพื่อให้เราอดทนแค่นั้น

บ้านนี้ทำอยู่จ้า ตอน 2-3 เดือนแรก ร่างกายอ่อนเพลียมาก แต่อดทนค่ะ ปัจจุบัน 35+6 แล้วจ้า ทำทั้งงานในบ้าน นอกบ้าน เก็บของเตรียมห้องให้ตัวเล็ก อดทนค่ะแม่ ✌️

ถ้าหนัก็จริงๆแม่ไม่ไหวก็อย่าฝืนค่ะ คนท้องหมอบอกแต่จะให้พักผ่อนเยอะๆ คลอดยากคลอดง่ายไม่เกี่ยวกับการทำงานหรือไม่หรอกค่ะ ท้องแต่ละคนไม่เหมือนกัน

เราก้อเปนค่ะ....เคยคิดจะลาออกเพราะว่าเราท้อไปหมด....แต่ถ้าหายแพ้มันก้อจะดีขึ้นและมีกำลังใจขึ้นมาหน่อยค่ะ.....ต้องอดทนค่ะ....แต่เราก้อยังไม่หายดีเลยค่ะ

บ้านนี้ทำค่ะแพ้ท้องหนักมากอ้วกทั้งวันเพลียตัวเราทำอาชีพขายของยกถังแก๊ซเองยกหม้อเองขับรถใหญ่เองทำหมดเลยค่ะเพราะต้องแยกกันทำงานกับพ่อเค้า

บ้านนี้ทำจนตอนนี้ 37 W. แล้วจ้า ขับรถเองตลอดด้วย แต่ก็ดูแลตัวเองตลอดในการทำงานจ้า คุยกับลูกทุกวันว่าขอให้แม่ทำงานได้จะได้มีเงินมาเลี้ยงดูลูกจ้า🤗

37+4 วีคยังทำอยู่จ้า ทั้งงานบ้านงานนอกบ้าน เหนื่อยแต่ต้องอดทนเพราะอยู่กับแฟน 2 คน ดีหน่อยตรงที่เราไม่แพ้ ทำอะไรได้ปรกติ แต่ต้องระวังตัวเอง

ทำงานตั้งแต่ยังไม่ท้องจนตอนนี้ท้องได้ 8 เดือนยังทำอยู่เลยจร้าอยู่บ้านเฉยๆมันเบื่อแต่ก็แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนด้วยนะคะ 😊😊😊

บ้านนี้ก็ยังทำงานยุจ้า32วีคละ แถมนั่งรถไกลด้วยจากปทุมมาบางปะกง บางทีก็ท้อค่ะ แต่อยู่บ้านคนเดียวมันเหงากว่า

ทำอยู่จ้า ทำเท่าที่ไหวนะแม่ สังเกตตัวเองด้วย เพราะบางคนก็เสี่ยงแท้ง ทำไรไม่ค่อยได้ บางคนแข็งแรง ทำจนคลอด

บ้านนี้ก็ยังทำจ้า ทั้งงานบริษัท ทั้งงานบ้าน แต่ช่วงแพ้หนักก็ให้สามีช่วยทำงานบ้าน ตอนนี้ 36 วีคแล้ว