แม่ๆซื้อของให้ลูกกันกี่วีคคะ# ทีมพฤศจิกายน

เราตั้งครรภ์ได้25+5 เราสามารถทยอยซื้อของให้ลูกได้ไหมคะ แม่ๆบ้านไหนซื้อของให้ลูกแล้วบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ทีม พ.ย. เหมือนกัน เตรียมเกือบครบแล้วค่ะ ที่บ้านไม่ถือและเห่อหลานค่ะ ขนมาให้กันเพียบเลย มีที่ได้ซื้อเองนิดหน่อยค่ะ ตอนนี้เริ่มทะยอยซักผ้าอ้อมและเตรียมใส่ถุงซิปไว้ค่ะ กะว่ามีเวลาซักหลายรอบผ้าจะได้นิ่มๆ ส่วนเสื้อผ้าและอื่นๆที่บ้านเตรียมให้ค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่20วีคค่ะ ทยอยซื้อเรื่อยๆ พอครบแล้วก็ซักเตรียมใส่ตะกร้าไว้เลยค่ะ บ้านนี้ซักตอน28วีคค่ะคิดว่าตัวเองคิดถูกแล้วที่ซักเร็วเพราะตอนใกล้คลอดแทบจะนั่งไม่ได้เลยค่ะทรมานมาก เน้นสะดวกเนอะแม่

บ้านนี้กันยาเตรียมตั้งแต่5เดือนค่ะ ครบเกือบหมดแล้วเหลือแต่ของใช้ตัวเอง ยังไม่รู้เพศเลยซื้อกลางๆไว้ค่ะ ส่วนใหญ่เสื้อผ้ามีคนส่งต่อให้เลยเบาไปได้เยอะค่ะ

2y trước

ตอนที่ซื้อ ยายทักว่าจะรีบไปไหนเค้าห้ามซื้อก่อน แต่ตอนท้องแรกเราก็ซื้อก่อนค่ะ เพื่อความพร้อมตอนนี้ซักเตรียมใส่กระเป๋าแล้วค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ บ้านนี้ทยอยซื้อจะครบแล้วค่ะ เหลือไม่กี่อย่าง เพราะกลัวว่าท้องแก่จะเดินเลือกเองไม่ไหว แค่ตอนนี้แม่ก็หอบแล้วจ้า😊😊

ซื้อเตรียมไว้เลยค่ะ เพราะของเด็กอ่อนเยอะมาก บางครั้งเราก็สามารถลืมได้ในของบางอย่างที่จำเป็น ค่อยๆนึกที่ละอย่างค่อยๆซื้อไปค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ท้องได้4เดือนยังไม่รู้เพศแน่ชัดเลยค่ะเราก็ซื้อแบบกลางๆไว้ใช้ได้ทั้งชายหญิง ทยอยซื้อเอาทีละนิดค่ะ

2y trước

บ้านนี้ว่าจะซื้อตั้งแต่รุ้เพศแล้วค่ะ แต่โดนคนแก่ห้าม

บ้านนี้ 23+2 วีค วันนี้เริ่มทยอยซื้อไว้แล้วค่ะ ซื้อเป็นเซตใหญ่แบบนี้เลยค่ะ ได้หลายอย่างเกือบครบเลยค่ะของใช้จำเป็น

บ้านนี้กำหนดคลอดกันยา เตรียมตั้งแต่ 4 เดือน ซื้อเกือบครบทุกอย่างแล้วค่ะ เหลือแค่พวกยาสระผม ออย ยา เล็กๆน้อยๆค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตอน4เดือนพวกของเตรียมคลอดมีหมดเเล้วเหลือเเต่พวกเซทยา เซททำความสะอาด มุ้ง ตู้ เครื่องนึ่งขวดนม

ไม่ต้องซื้อเสื้อผ้าเยอะนะค่ะแม่ น้องโตเร็วช่วง 0-3 เดือน รับรองว่าไม่ทันใส่แน่นอน 😆

2y trước

ที่บ้านไม่ให้ซื้อเยอะค่ะแม่555