ใครท้องแล้วชอบทานกล้วยบ้างคะ

เราชอบทานกล้วยอยู่แล้ว ยิ่งกล้วยน้ำว้า หรือกล้วยอะไรก็ได้ทุกชนิดเลยค่ะ ปกติซื้อที่ตลาดแต่กล้วยน้ำว้า ชอบกินห่ามๆสุกมากหวานไปหน่อยค่ะ มีใครทานทุกวันมั้ยคะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ หรือมากกว่าเกณฑ์คะ ตอนนี้ยังไม่ครบกำหนดหาหมอเลย แต่หากล้วยกินวันละ 2-3 ลูก ขนาดไม่ใหญ่มาก ยาวประมาณนิ้วชี้ค่ะ

น้ำหนักไม่ใช่คำถาม แต่ที่สำคัญคือ เราควรทานให้พอดีๆค่ะ ทานมากไปไม่ดีทั้งนั้น ที่สำคัญควรสลับด้วย เพื่อคุณประโยชน์ทางสารอาหารที่ควรจะได้รับ แม่ค้าแถวบ้านบอก ชอบแตงโมมาก กินทุกวันน พอลูกคลอด ลูกแพ้แตงโมเด๊อจ้า แบบนี้ก็มี เพราะงั้น อย่าทานซ้ำๆมากๆบ่อยๆดีที่สุดค่ะ😄😬

6y trước

ใช่ค่ะคนทัองไม่ควรกินอะไรที่มากจนเดินไปจะทำให้ลูกท้องออกมามีอาการแพ้ของหลาวนั้น ควรกินแต่พอดีทุกอย่างเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองและลูกน้อย ขนาดนมยังกินแต่นมวัวไม่ได้เลยต้องสลับกับนมถั่วเหลืองด้วยค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องก็ทานบ้างค่ะเเต่ไม่บ่อย ไม่ถึงกับชอบทานกล้วยนะคะ แต่พอท้องก็ชอบทานมากทานวันละ 3-4 ลูกเลยค่ะ น้องเเข็งเเรงดี น้ำหนักเกินเกณฑ์มานิดหน่อยค่ะ ตอน 18วีค น้ำหนักน้อง 300g ค่ะ

เหมือนกันเลยจ้า ผลไม้อื่นมีซื้อมาบ้างแต่ไม่เเตะเลย แตะน้อยมาก แต่กล้วยนี่กินวันละ2ลูกเลย กล้วยอะไรก็ได้ขอให้กล้วยมาเถอะค่ะวันละ2ลูกนี่อิ่มไปเลย แต่ผลไม้อื่นนี่เมินเฉย 😂

ชอบทานผลไม้กับผักมากเลยค่ะ และก็มีชอบอาหารแปลกๆด้วยเช่น น้ำจิ้มติ่มซำ ก่อนท้องเป็นคนชอบของทอดกับชานมไข่มุก แต่ตอนนี้เห็นแล้วกินไม่ลงไปเลย

กินอะไรมากๆบางทีลูกก็จะแพ้อันนั้นนะค่ะ เราตอนท้องสอง กินนมวัววันล่ะหลายกระป๋องเลย ลูกออกมาแพ้นมวัวจ้า

เราทานทุกมื้อค่ะ มื้อละ 2 ลูกจ้า วันละ 6 ลูกกล้วยน้ำว้าเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ นน.ลูกเกินเกณฑ์อยู่ค่ะ

6y trước

โอ้โห บำรุงทุกมื้อเลย ตอนนี้ลุ้นว่าที่กินกล้วยทุกวันนี้ ลงน้ำหนักลูกหรือแม่กันแน่ค่ะ

บ้านนี้ชอบกินกล้วยหอมทอง วันหนึ่งต้อง 2 ลูกหิวข้าวก้อกินแทนข้าวตอนนี้โดนหมอสั่งงดคะ

6y trước

หมอให้นน. ตลอดคลอดแค่ 13โลคะตอนนี้ 32 w 5 วันน่าจะ 10โลละคะ อาจกว่าด้วยซ้ำไม่ได้ชั่งหลายวันแล้ว

เราทานมื้อละ 2 ลูกเลยค่ะกินแบบห่ามๆไม่สุกมากตอน 21W น้องน้ำหนัก 507g. จร้าา

บ้านนี้กินกล้วยน้ำว้าทุกวันค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ข้อนไปทางใหญ่ค่ะ

ดีจังเรยค้ะ บ้านนี้ตอนท้องอยากทานกล้วยมาก แต่มั่ยชอบกินกล้วย