ตั้งครรภ์

เราจะรู้ได้ไงว่าเราท้องกี่เดือนค่ะ??

นับจากวันแรก ของประจำเดือนครั้งล่าสุดค่ะคุณแม่ แต่เดี๋ยวตอนอัลตราซาวด์คุณหมอเค้าจะคำนวณอายุครรภ์น้องให้อีกที บางคนไข่ตกช้า อายุครรภ์ก็จะน้อยกว่าที่เรานับจากรอบเดือนค่ะ

นับจากวันที่ประจำเดือนหมดครั้งสุดท้ายค่ะ บอกคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะเขาจะคำนวณว่าท้องกี่เดือนแล้ว

นับประจำเดือนวันสุดท้าย ถ้าจำไม่ได้หมอนัดซาวด์ก็จะรู้จ้า

หาหมอ ให้แน่ใจ แล้วโหลดแอป ตั้งวันที่มีประจำเดือนคะ

เบื้องต้นนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

นับจากวันที่หมดประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

ตั้งครรภ์ได้27วันค่ะ

ไปซาวน์ค่ะ หมอจะบอก