วันตกไข่

เราจะรู้ได้อย่างไร​ ว่าวันไหนเป็นวันตกไข่​ อันนี้ไม่ทราบจริงๆค่ะ​ ?

หลังจากประจำเดือนหมดไปสัก 10 วัน เริ่มใช้แผ่นทดสอบไข่ตก (LH) จุ่มทุกวันจนกว่าจะเจอสองขีดเข้มเท่ากัน นั้นคือไข่ใกล้ตก หรือไข่ตกแล้วค่ะ

ถ้าคนที่รอบเดือนปกติมาตรงกันทุกเดือน​ก็วันที่​ 14​ นับจากประจำเดือนวันแรกไปค่ะ​ ถ้าจะให้ชัวร์ซื้อที่เทสต์ไข่ตกก็ได้ค่ะแม่

ประมาณ 14-16 วันค่ะ นับจากประจำเดือนมาวันแรก อย่างเช่น เดือนนี้ ประจำเดือนมาวันแรก เป็นวันที่ 8 วันไข่ตก ก็จะประมาณวันที่ 22-24 ค่ะ

ให้เซิร์ทในกูเกิ้ล ค้นหาคำว่า "คำนวนวันตกไข่" นะค้ะ มีโปรแกรมช่วยนับค่ะ

โหลดแอพมานะคะทางที่ดีควรซื้อที่ตรวจมาตรวจด้วยคะมีขายที่ตรวจไข่ตก.

แนะนำให้ใช้แผ่นเทศและวัดอุณหภูมิ และใช้แอพด้วยค่ะ

โหลดแอฟบันทึกประจำเดือนเลย ช่วยได้จริงๆๆ

ใช้แอพบันทึกประจำเดือนคะ

โหลดแอปมาเลยค่ะ แอป flo

บ้านนี้ใช้แอปFlo