ขอสอบถามนิดนึงค่ะ พอดีตอนนี้เราไปฝากท้องโรงพยาบาลใกล้บ้านแล้ว

เรากับแฟนจะไปทำงานต่างจังหวัดเราสามารถไปคลอดโรงพยาบาลที่ต่างจังหวัดได้มั้ยค่ะ

คลอดได้ค่ะเอาสมุดสีชมพูไปให้หมอดูแลต่อได้เลย ถ้าแม่ใช้สิทธิ์บัตรทองในการคลอด แม่ก็สามารถย้ายสิทธิ์ไปโรงบาลนั้นได้เลยค่ะแต่ต้องเป็น รพ.ในเครือของรัฐบาลที่สามารถใช้สิทธิ์30บาทได้นะคะ ทำเรื่องย้ายสิทธิ์แค่วันเดียวก็สามารถใช้สิทธิ์ได้เลยค่ะ เพราะเราพึ่งทำมาเหมือนกัน

อาจต้องจ่ายเงินเองค่ะแม่ ถ้ารพ.รัฐ เพราะรุ้สึกจะใช้ได้เฉพาะในเขตที่มีสิทธิ์ค่ะ แต่คลอดได้ทุกทีเลยค่ะ

ไปได้ทุกที่ค่ะถ้ามีความจำเป็น แค่แม่ต้องพกสมุดสีชมพูไปด้วยค่ะ เค้าจะเช็คข้อมูลน้องจากในสมุดค่ะ

คลอดได้ค่ะเอาสมุดสีชมพูไปอื่น ถ้าไม่ต้องสิทธิก็จ่ายเงินเองค่ะ

แล้วถ้าไปซาวด์ก่ทำที่โรงบาลต่างจังหวัดได้เรยใช่มั้ยค่ะ

ได้จ้า