สอบถามผู้รู้ค่ะ

ขอสอบถามนิดนึงค่ะ เราท้องได้11สัปดาห์ตอนนี้มีอาการเจ็บคอเหมือนจะเป็นหวัด อยากทราบว่าจะมีผลเสียต่อลูกในท้องไหมค่ะ#ท้องแรกคะ

ตอนเราเป็นก็ท้องได้ 11-12w เหมือนกัน เรากินพารา+อมยาแก้เจ็บคอ ไม่ถึงอาการก็หาย แต่เราไอด้วยเลยทรมานหน่อย

หาหมอค่ะ ให้หมอจ่ายยา ไม่ก็ไปร้านขายยาที่มีเภสัชจริงๆอยู่ค่ะ แจ้งว่าตั้งครรภ์และบอกอาการเลยค่ะ

ตอนท้องไตรมาส1-2เราไอ-เจ็บคอแทบทุกวัน พ่นยาแก้เจ็บคอเอาค่ะ อาการก็ดีขึ้นเองไม่ได้กินยาอะไร

ผลเสียกับลุกในท้องจะมีก้ต่อเมื่อคุนแม่ซื้อยามาทานเอง แนะนำให้หาหมอจะมียาสำหรับคนท้อง

ไม่มีผลค่ะ ส่วนยา ไปหาหมอให้หมอจ่ายให้ค่ะ อย่าซื้อกินเองเด็ดขาด

ไม่เป็นอันตรายค่ะ รักษาเบื้องต้น จิบน้ำอุ่นๆไปนะคะ

ไม่มีผลค่ะ ไปหาหมอกินยาตามแพทย์สั่งค่ะ

หาหมอดีที่สุดค่ะ

ไม่มีผลแน่นอนค่ะ