น้องกลับหัวแล้ว

เมื่อวานไปหาหมอมาค่ะ น้องกลับหัวแล้วพึ่ง31+3w ร่างกายปกติแต่น้ำหนัก1,459 แม่รู้สึกเจ็บจิ๊มิ๊ กัวน้องจะออกก่อนกำหนดจังเลยค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกซาวด์ตอน 24wน้องก็กลับหัวแล้วนะคะ แต่คลอดจริงตอน39+4 เด็กกลับหัวไม่ได้จะคลอดเสมอไปหรอกค่ะ เด็กเขาจะหมุนไปหมุนมา กลับหัวกลับหางตลอด จนใกล้คลอดจริงๆ ที่พื้นที่เหลือน้อยเขาถึงจะนิ่งอยู่ท่าเตรียมคลอด ไม่ต้องเครียดนะคะธรรมชาติของเค้า

ตอนแรกบ้านนี้ก็คิดแบบนี้ค่ะ​ น้องกลับหัวตั้งแต่​ 29​ วีค​ คนเฒ่าคนแก่มีแต่บอกว่าต้องคลอดก่อนกำหนดแน่ๆ​ เด็กกลับหัวเร็ว​ จนตอนนี้​ 37+4 แล้ว​ ยังเงียบอยู่เลย​

ถ้าคุณหมอไม่ได้แจ้งเรื่องออกก่อนกำหนด แม่อย่าเพิ่งกลัวไปนะคะ ลองสังเกตตัวเองบ่อยๆ ว่ามีสัญญาณอะไรแปลกไปจากปกติหรือเปล่า ถ้ามีก็รีบแจ้งคุณหมอเลยค่ะ

5y trước

แม่มีตกขาวออกเป็นก้อนเมื่อเช้าค่ะ ท้องแข็งเป็นช่วงๆ

คุณหมอตรวจแล้วบอกว่าอย่างไรบ้างคะแม่ ปกติถ้าเราเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด คุรหมอจะมีวิธีรักษาคะ่ https://medthai.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%94/

5y trước

หมอบอกว่าพยายามอย่าให้แม่ขับรถบ่อย เพราะแม่ท้องแข็งเป็นช่วงๆ เมื่อเช้าก็มีตกขาวออกเป็นก้อนเลยค่ะ

ของเราน้องกลับตอน 28w+4d คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวลค่ะไม่เกี่ยวกับกลับหัวแล้วจะคลอดก่อนกำหนดเสมอไป

เรา27+1วิคก็เจ็บจิ๊มิ๊เหมือนกันคะ แต่แฟนบอกว่าลูกตัวใหญ่ขึ้นเลยทำให้เจ็บ

มันเป็นอาการบีบตัวของมดลูกเฉยๆค่ะท้อง30weekกลับหัวแล้วเหมือนกันค่ะ

ลดการเดินให้น้อยลง เซฟให้เบบี๋อยู่ในครรภ์ได้ถึงกำหนดค่ะ

เป็นเพราะเดิน หรือทำกิริยาบทเดิมๆ เป็นเวลานานไปค่ะ

ไม่หรอกจ้า เด๋วน้องจะเปลี่ยนท่าไปเรื่อยๆ