ไม่รู้ว่าท้องกินยาแก้อักเสบ

เพิ่งท้องได้ 5 สัปดาห์ แต่ก่อนหน้านี้ไม่รู้ว่าท้อง ปวดฟันก็เลยกินยาแก้ปวดกับยาแก้อักเสบ จะเป็นอะไรไม๊ค่ะ

บ้านนี้ก็กินทั้งพอนสแตน กินทั้งยาคลายกล้ามเนื้อค่ะ ตอนที่เริ่มท้องมีอาการปวดแขนมาก ปวดจนนอนไม่ได้ คิดว่าตัวเองจะเป็นประจำเดือน เพราะเคยปวดแบบนี้แล้ว สรุปตือท้อง แต่ตอนนี้น้องได้ 19w แล้วค่ะ แม่อย่ากังวลนะคะ ไม่น่าจะเป็นอันตราย

ถ้าเป็นยา amoxicillinน่าจะไม่เป็นอะไรค่ะ.บ้านนี้16วิค.เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบไปหาหมอที่โรงพยาบาลหมอให้ยาแก้อักเสบamoxicillinมาทานค่ะน่าจะไม่เป็นอะไรนะคะแต่ถ้าให้แน่ใจแม่ควรเอายาไปให้หมอดูจะดีกว่าค่ะ🥰

ถ้ายาแก้ปวดnsaidsมักจะมีผลไตรมาส3 ค่ะ ไตรมาสแรกไม่เป็นไร ถ้ากังวลปรึกษาแพทย์ได้ค่ะ เอาตัวอย่างไปให้ดู

เราเคยกินตอนท้อง2-3เดือนไม่รู้ตัว ละไปฝากท้องตอน5เดือนก็ไม่มีอะไรนนะ

ลองเอายาไปให้หมอดูนะคะ ว่าเป็นตัวไหน มีผลกระทบมากแค่ไหน

ไปฝากครรภ์และปรึกษาหมอโดยตรงค่ะ