เพิ่งรู้ตัวว่าท้องตอนท้องได้ 2 เดือนค่ะ ควรดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

ขอแสดงความยินดีด้วยสำหรับการตั้งครรภ์นะค่ะ..การดูแลตัวเองอย่างแรกเลยก็คือการไปฝากครรภ์ค่ะ..แนะนำให้ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลทีเดินทางสะดวก และ มีทีมแพทย์ในการดูแลอย่างเพียงพอ หรือ โรงพยาบาลรัฐนะค่ะ.. ในช่วงตั้งครรภ์สองเดือนแรกนี้ หากมีเลือดออกให้รีบพบแพทย์โดยทันที แต่ถ้าทุกอย่างปกติก็ได้ทานโฟเลตและวิตามินที่คุณหมอแนะนำค่ะ

ฝากครรภ์ ทำใจสบายๆนะคะ กินของมีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ งดกิจกรรมผาดโผน งดกุ๊กกิ๊กกับแฟนก่อนนะ อย่ายกของหนัก ระมัดระวังตัวเอง ทานยาที่หมอให้สม่ำเสมอค่ะ

คุณแม่พยายามไม่เครียดนะคะ แนะนำให้ทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนเยอะๆค่ะ

พักผ่อนเยอะๆ ทานอาหารให้มีประโยชน์ค่ะ เลี่ยงของหวาน ขนมหวาน

ไปฝากท้องคะ เลือกโรงพยาบาลใกล้บ้าน สะดวกต่อการเดินทาง

พักผ่อนเยอะๆนะค่ะ