น้องอายุ10วัน ชอบไอ จาม แล้วก็สะอึก

เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ เลี้ยงคนเดียวไม่เคยเลี้ยงเด็กมาก่อน กลุ้มใจมาก ชอบเป็นหลังป้อนนม แต่โดยรวมไม่มีน้ำมูกไม่มีไข้ บางครั้งสะอึกแรงแล้วก็นาน อันตรายมั้ยคะ ไอจนเราสะดุ้งเพราะกลัวเขาสำลักนม 😭😭

1 Trả lời

น้องสะอึกเพราะกินอิ่มค่ะกระเพราะมันขยายไปเบียดกระบังลมทำให้สะอึก หลังกินอิ่มอุ่มพาดบ่าลูบหลังเบาๆให้เรอ (เด็กบางคนไม่เรอแต่ตด) ถ้าทำสักพักแล้วไม่หายให้น้องจุบนมอีกสักนิดได้ค่ะ แล้วเค้าจะหายสะอึก

3y trước

งั้นแสดงว่าเค้ากินเยอะไปค่ะ แม่ต้องอุ้มกล่อมให้หลับ ไม่งั้นก็หาจุกหลอกก็ได้ เค้าจะได้ไม่กินนมเยอะเกินไป