เป็นก้อนแข็งใต้รักแร้ค่ะ

เป็นก้อนแข็งใต้รักแร้เจ็บมาก ทำยังไงให้หายคะ

ก้อนแข็งนั้นเป็นมานาน?หรือเกืดเพราะเราปล่อยให้เต้านมคัดจนล้นเข้าไปบริเวณต่อมน้ำนมและต่อมน้ำเหลืองใต้รักแร้...ถ้าเป็นเช่นนั้นควร ประคบนวดเต้านมและปั้มหรือบีบเพื่อระบายน้ำนมบริเวณเต้าออกให้มากที่สุด แ,ล้วก้อนนั้นก้อจะค่อยหายค่ะ

มีเหมือนกันค่ะ ถ้าจับถึงจะรู้สึกเจ็บ ปกติจะเจ็บพร้อมกับคัดหน้าอกก่อนมีประจำเดือน พอหมดประจำเดือนก็หาย แต่ตอนนี้ตั้งท้องก็ขึ้นมาตลอดเลยค่ะเริ่มนูนๆออกมาแล้วด้วยไม่รู้ว่าคืออะไรเลยค่ะ