อนุบาล2 เขียน 1-20 เป้นหรือยัวคะ

เด็กอนุบาล

ตอบในฐานะครู คือ เด็กช่วงวันนี้ กล้ามเนื้อมือมัดเล็กยังไม่แข็งแรงเท่าที่ควร ถ้าไปฝืนหรือบังคับเด็กจนเกินไป กระดูกนิ้วมือ และกล้ามเนื้อ มือมัดเล็กอาจจะมีปัญหาในอนาคตได้ค่ะ ดังนั้นไม่ควรกดดันหรือเร่งรีบในการเขียนมากจนเกินไปค่ะ แต่ ... มีหลายรร. หรือ แม้แต่ตัวผู้ปกครองเอง ก็มีความคิดว่า เด็กควรทำได้มากกว่าเพื่อแสดงว่า เด็กเก่ง

1y trước

ใช่ค่ะ อันนี้แพทย์ออกมาเตือนเยอะมากนะ

อย่าไปรีบครับ ให้เขาฝึกคีบสิ่งของด้วยตะเกียบหรือที่คีบน้ำแข็งไปก่อนครับ เพราะการคีบคือพื้นฐานการจับดินสอ

บ้านนี้ลูกชาย2กว่ายังเขียนไม่ได้ แต่นับได้1-20ค่ะ

ถ้าเขียนบ้านนี้ 3.6 ยังเขียนไม่ได้เลยคะ อ.1

แล้วแต่เด็กคะ บ้านนี้เป็นตั้งแต่1.5ขวบ

แล้วแต่คนค่ะ ที่บ้านเขียนได้แล้วค่ะ

อยู่ที่พัฒนาการเด็กแต่ละคนด้วยค่า

ขึ้นอยู่กับพัฒนาการเด็กค่ะ