ผ่าคลอดเจ็บคะ

เจ็บหลังผ่าแทบลุกไม่ได้เลยยิ่งเข้าห้องน้ำ​ปัสสาวะ​ทีนี้แทบจะร้องไห้​แม่ๆกี่วันถึงจะถ่ายคะ อายุครรภ์​39/2วันคะ​ เราคลอด27กยคะ9โมงตั้งใจคลอดเองแต่น้ำคล่ำน้อยคะเลยต้องรีบผ่าคะ เจ็บแต่ก็คุ้มค่าที่เจ็บมากคะน้อง2.8โลคะ

ผ่าคลอดเจ็บคะ

หลังผ่าคลอด 8 ชั่วโมงควรขยับต้ว เพราะถ้าไม่ขยับตัวเลย ยิ่งเจ็บแผลมากกว่าปกติ เราผ่าคลอดแล้วหลังจาก 8 ชั่วโมงไม่ลุกมานั่งไม่เดิน เราลุกเดินตอน 12 ชม.หลังผ่า(เพราะแพ้ยาชา) เดินไปเข้าห้องน้ำๆอยู่ใกล้ๆใช้เวลาเดินเป็น 10 นาที เดินไปนี้น้ำตาเล็ดเลย เหงื่อแตก เพราะมันเจ็บมาก พยาบาลบอกต้องเดินต้องขยับร่างกายเดี๋ยวพังผืดเกาะแผล หายช้า ได้ผ่าตัดแก้ไขอีก หลังคลอด 2-3 วันเราก็ท้องผูก เราขอยาถ่ายที่พยาบาล

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ หมอก็บอกหลังจากเอาสายฉี่ออกแล้วต้องพยายามฝืนเดิน แผลจะได้ไม่เป็นพังผืด ของตัวเองหลังผ่า 1 วันเอาสายฉี่ออก ก็พยายามลุกเดินเลยค่ะ ไปห้องน้ำบ้าง เดินขยับไปมานิดหน่อยบ้าง เจ็บมากนะคะ แต่ต้องทน แล้วก็ขับถ่ายออกทันที ภายใน1วันหลังผ่าค่ะ ส่วนแผลจะเจ็บไปประมาณ 1-2อาทิตย์แล้วอาการจะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ สู้ๆนะคะ

ขอแสดงความยินดีด้วยจ้า... บ้านนี้ก็ผ่าค่ะ มันเจ็บมากก็จริงแต่พอวันที่ 2 พยายามลุกนั่ง แล้วก็ยืน พอยืนได้ก็ฝืนเดิน พอวันที่ 3 เดินคล่องขึ้นตอนเช้า พอบ่ายแอบเปลี่ยนชุดเดินไปข้างล่างเลยค่ะ พอกลับมาบ้านได้สัก 4 วันก็ซ้อนมอไซต์ไปเลือกตั้งได้เลยค่ะ 555 ...

บ้านนี้ผ่าคลอดด้วยการวางยา หลังจากผ่า 7 ชม. ลุกเดินเคลื่อนไหวได้แล้วจร้า ถ่ายฉี่ถ่ายขี้ปกติภายใน 3 วันเลย ลูก 39 + 2 เช่นกัน น้ำหนัก 2950 แต่น้องยังเฝ้าดูอาการอยู่ แม่เลยต้องรีบๆฟื้นตัวไปดูแลลูก

5y trước

สงสัยไม่ได้ลุกเลยทำให้แผลตึงคะลุยวันที่3คะ

บ้านนี้คนแรกผ่าจ้ะ​ ตอนนั้นคลอด4โมงเย็น สายๆของอีกวันเค้ามาเอาสายฉี่ออกก็เดินได้เลยค่ะ​ แรกๆต้องพยยามลุกนั่งบ่อยๆอ้ะค่ะ​ แผลจะได้ไม่ตึง

5y trước

เจ้บแบบลุกไม่ขึ้นตอนนี้ดีขึ้นแล้วคะแม่

ผ่า คลอด เหมือนกันค่ะ เมื่อ20 ก.ย.62 น้องนน.3290กก. ผ่าบล๊อคหลัง ไม่เจ็บเลยค่ะแค่ตึงๆวันแรกลุกนั่งได้สบายๆค่ะ.

5y trước

อ่านเม้นแม่บ้านนี้มีกำลังใจเลยคะ กำลังจะขึ้นเขียงเร็วๆนี้เหมือนกันคะ ตอนนี้35+1. น้อง3,085กรัม หมอบอกเด็กน้ำหนักดีมาก แม่บ้านนี้รกเกาะต่ำคลอดธรรมชาติไม่ได้

ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ พอกีอยากทราบค่าใช้จ่ายในการผ่าคลอดค่ะ เท่าไรหร่อค่ะ ว่สจะไปคลอดที่เดียวกัน

5y trước

ห้องพิเศษวันละ1400คะคลอดเองไม่แน่ใจราคาคะถ้าผ่าไม่เกิน2หมื่นคะ

ยินดีด้วยค่า บ้านนี้ถ่ายวันที่ 3 ค่ะ หลังผ่าคลอดพยายามเดินนะคะจะทำให้ไม่เป็นพังผืดค่ะแม่

บ้านนี้ท้องเเรกผ่าคลอดเหมือนกันค่ะเเต่ไม่เจ็บไหร่ค่ะจะทรมานเเค่เวลาไอค่ะ

ยินดีด้วยนะคะแม่ขอให้แข็งแรงๆทั้งคุณแม่และคุณลูก แผลผ่าตัดหายไวๆนะคะ