แตกต่างกันยังไง

เจ็บท้องเตือนกับเจ็บท้องจะคลอดแตกต่างกันยังไงคะ 39+3 วีค

เจ็บท้องเตือน จะเจ็บแปปๆก็หายค่ะ ประมาณ5-10นาที ท้องแข็งร่วมด้วย ปวดคล้ายประจำเดือน หน่วงๆ เปลี่ยนอิริยาบถก็หายค่ะ เจ็บท้องคลอด ปวดคล้ายประจำเดือน ปวดท้องคล้ายจะอึแต่ไม่อึ ปวดท้องรามไปปวดหลังด้วย จะเจ็บนาน ถี่ขึ้น บ่อยขึ้น ท้องแข็งเป็นก้อนกลมเริ่มแข็งจากส่วนบนลงล่างค่ะ ระยะเจ็บอาจจะ5-10นาทีหรือน้อยกว่านั้น เจ็บนานเป็นชั่วโมง มีมูกออกมา(อาจมีเลือดด้วย จะออกมาเยอะกว่าปริมาณตกขาวปกติค่ะ) มีน้ำเดิน(น้ำคร่ำสีใส กลั้นไม่ได้แต่ถ้าไม่มั่นใจว่ากลั้นได้ไหม ให้ไป รพ ก่อนนะคะ) ตอนนี้ที่รู้สึกปวดท้อง แนะนำให้จดไว้ค่ะเพราะต้องใช้บอกหมอว่าปวดนานกี่นาทีแล้วกลับมาปวดใหม่ ปวดถี่ไหม

เจ็บเตือนกินยาแก้ปวดจะหายเจ้บจริงกินยาพาราใม่หายค่ะ +ปวดถี่ขึ้น ปวดบีบคลายบีบคลาย