คลอดเองธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันคะ? แตกต่างกันยังไง?

1 Trả lời

ธรรมชาติดีกว่าอยุ่แล้วค่ะ ฟื้นตัวเร็ว แต่จะทนปวดไหวไหมแค่นั้น ส่วนผ่าคลอดรวดเร็วสะดวก น้องไม่ช้ำ แต่ฟื้นตัวช้าข้อเสียหลายอย่าง เช่น ระบบขับถ่ายจะรวน เจ็บแผลผ่าเป็นเดือน มีพังผืดในช่องท้อง ฯลฯ