เครื่องนึ่งขวดนมจำเป็นไหม

เครื่องนึ่งขวดนมมีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนคะ หรือใช้วิธีต้มขวดนม ดีกว่ากันคะ

ส่วนตัวคิดว่าสะดวกกว่าต้มเองนะคะ ใส่เครื่องปุ้ป มีเวลาทำอย่างต่อได้เลย ส่วนมากมีฟังก์ชันอบแห้ง อบฆ่าเชื้อ ในตัวด้วย สะดวกดีค่ะ

คิดว่าจำเป็นเพราะเราต้องต้มขวดนมอยู่แล้วค่ะ จะสดวกกว่า