อยากถามแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์คลอดลูกหรือผ่าคลอดมาแล้ว

ระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอดแบบไหน ดีกว่ากันคะ บ้านนี้คลอดเดือนธันวาคม ท้องแรกคะ รู้สึกกลัว คิดไว้ว่าขอหมอผ่าแบบดมยาสลบ

1 Trả lời

แนะนำเป็นแบบบล็อคหลังดีกว่าค่ะ ปลอดภัย ไม่เจ็บเลย แค่รู้สึกจี๊ดตอนหมอฉีดยาบล็อคหลังเองค่ะ ได้เห็นหน้าลูกด้วยตอนเค้าออกมา จริงๆแล้วตอนท้องแรกเราเลือกที่ดมยาสลบ เพราะกลัวการบล็อคหลัง แต่ถามคุณหมอแล้ว หมอบอกว่า การที่ดมยา มีโอกาสเสี่ยงสูงกว่าที่คุณแม่จะเป็นอันตราย เพราะแม่จะหลับ ไม่สามารถควบคุมการหายใจเองได้ แต่การบล็อคหลัง เรารู้สึกตัว สามารถโต้ตอบได้ค่ะ พอมาท้องที่2 เลยตัดสินใจบล็อคหลัง ไม่เจ็บอย่างที่คิดเลยค่ะ