มีใครที่ลูกเกิดมาแล้วเป็นภาวะพร่องทางพันธุกรรม​G6PDบ้างมั้ยคะ

เครียดมากและสงสารลูกสุดใจ​ ได้แต่โทษตัวเอง?

โรคนี้ไม่สามารถคัดกรองได้ตอนท้องค่ะ เราเป็นพาหะธารัสซีเมียค่ะ​ ตอนที่เกิดการปฏิสนธิ​ของตัวอ่อนเลยทำให้โครโมโซมผิดปกติ​ ซึ่งจะเกิดได้กับลูกผช.

ขออนุญาตถามค่ะอยากทราบว่าเพราะอะไรถึงเป็นคะ