น้ำหนักระหว่างตั้งครรภ์

เครียดมากค่ะ น้ำหนัก ขึ้นมา 21 kg. คุณหมอไม่ให้น้ำหนักขึ้นไปมากกว่านี้แล้ว กลัวน้องคลอดลำบาก ลดน้ำหนักก็ไม่ลงแล้ว คุณแม่บ้านไหนมีวิธีแนะนำไม่ให้น้ำหนักขึ้นไหมค่ะ

เป็นเหมือนกัน เศร้าเลย จากเมื่อก่อนกินยังไงน้ำหนักก็คงที่ พอท้องกินเหมือนเดิมก็ขึ้นรัวๆ คิดว่าก็พยายามคุม ไม่ได้ก็ไม่ได้ ให้หมอด่า ฟังผ่านๆไป เราทำเต็มที่แล้ว หลังคลอดค่อยว่ากันค่ะ ตอนนี้อย่าไปเครียดมีความสุขมากๆ ทุกความรู้สึกของแม่ มีผลต่อลูกนะ

2y trước

เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ไปค่ะ คลีนๆไว้ก่อนไม่รสจัด ลดมันลดทอดลดหวาน เน้นข้าวไม่ขัดสี พวกขนมปัง เบเกอรี่ ขนมหวาน เส้นก๋วยเตี๋ยวฟาสฟู้ด เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ

เน้นเนื้อสัตว์และผักค่ะ ผัก 70 เนื้อ 30 แป้งน้อยที่สุด หวานงดไปเลย

บ้านนี้จาก 84 ไป100แล้วค่ะกลัวโดนหมอด่าเหมือนกัน😂

2y trước

ถ้าถึงขั้นไม่กินก็กลัวลูกอด555

บ้านนี้ 31 วีค จาก 48 ไป 66 แล้วค่า 😂😂

2y trước

ของคุณแม่ยังขึ้นไม่เกินเกณฑ์ ยังพอไหวยูค่ะ เพราะ 31 สัปดาห์แล้ว แต่บ้านนี้ 29+3 เอง ขึ้น มา21 โลแล้ว

อย่ากินเยอะค่ะ ขึ้นไปเยอะเลย

2y trước

น้ำหวานแหละค่ะที่ทำให้ นน พุ่ง

ทานโปรตีนให้เยอะกว่าเเป้งค่ะ