ขอสอบถามค่ะ

เขาห้ามคนท้องนอนเปล นี้คือโบราณเขาถือหรอ เราก็ไม่รู้หรอกเพราะเราท้องแรกเราก็นอนเปล ก็ไม่เห็นใครเขาว่าอะไร และไม่เห็นเป็นไรแต่คน2แม่ผัวบอกว่าห้าม และอีกอย่างคือถือเรื่องโบราณเยอะมาก คนแรกเราคลอดก่อนกำหนด คน2เราก็กลัวคลอดก่อนกำหนด เราก็ฟังหมอทำตามหมอที่หมอบอก ห้ามเดินบ่อย มีแม่บ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้างไหม

ก่อนหน้านี้มีคนโพสต์ว่าตกเปล เป็นอะไรมั้ย เราว่าที่ห้ามเพราะไม่รู้ว่าวันไหนเปลจะขาดหรือเปล่าคะ.... คำโบราณ อาจจะแฝงไปด้วย การให้ระมัดระวัง

เขาถือเพราะกลัวว่าเปลจะขาดค่ะแม่ บ้านนี้ไม่ฟังหล่นไปรอบ แต่ปลอดภัยดีค่ะ555

เค้ากลัวเปลขาด อันตรายค่ะ ถ้าตกเปลขึ้นมา เลยสร้างกุศโลบายขึ้นมาค่ะ

ที่คนโบราณห้ามเพราะกลัวว่าเปลจะขาด และได้รับบาดเจ็บค่ะ

โบราณห้ามเพราะกลัวเปลขาดจะร่วงเจ็บเอาค่ะแม่

1y trước

ค่ะ เราเอาเก้าอี้ไปรองเปลแล้วก็นอน เขาก็ห้าม

เรานอนเเล้วเปลขาดค่ะ เเต่ดีนะไม่เป็นอะไร🤣

ห้ามเพราะกลัวเปลขาดจ้า