ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่

เขาถามแม่ว่าตอนตั้งครรภ์ได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กันไหมคะ แล้วฉีดแล้วมีอาการอย่างไรบ้างต้องเตรียมตัวยังไงต้องไปฉีดวันที่ 29 นี้ค่ะ

ฉีดค่ะ ปกติฉีดไข้หวักใหญ่ไม่มีอาการอะไร บาดทะยัก กับ ไอกรน มีหน่วงแขนค่ะ แต่หมอ/พยาบาลจะแนะนำว่า ถ้ามีอาการปวดจนไม่ไหว ทานพาราได้ บางคนอาจจะมีไข้นิดหน่อย ถ้าทานพาราไม่หาย ก็กลับไปหาหมอ แต่ส่วนตัว ไม่เป็นอะไรค่ะ

ไม่ต้องเตรียมตัวค่ะคุณแม่เตรียมแค่ใจ(ถ้าคุณแม่กลัวเข็ม😂) หลังฉีดก็มีแค่ปวดๆแขนนิดหน่อยค่ะนอกนั้นไม่มีอะไรค่ะ

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ไปฉีดแล้วปกติค่ะ ไม่ต้องเตรียมตัวอะไร แต่ถ้าเป็นวัคซีนบาดทะยัก ไอกรน อันนั้นปวดแขนไป2-3วันค่ะ

ปกติเลยค่ะ ไม่ต้องเตรียมตัวอะไร ไม่มีอาการอะไร วัคซีนไข้หวัดใหญ่ปลอดภัยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

เพิ่งฉีดมาค่ะที่คลีนิคไม่รู้ล่วงหน้าไม่ได้เตรียมตัวอะไร ไม่เจ็บค่ะ หลังฉีดก็ปกติดีค่ะ

ไข้หวัดใหญ่ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ แต่ถ้าบาดทะยักระบมไปสองวัน วันแรกยกแขนไม่ขึ้นเลย

ฉีดค่ะปวดแขนมากไม่มีไข้จะปวดแขนข้างที่ฉีดยา3สันถึงหายค่ะ

บ้านนี้ปวดแขนไป 2-3 วันเลยค่ะ นอกนั้นไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

สอบถามค่ะ ไข้หวัดใหญ่ กับบาดทะยัก ฉีดกันตอนกี่วีคคะ

บ้านนี้ฉีดตอน19วีค อาการหลังฉีดก็แค่ปวดแขนนิดหน่อย