สายสะดือพันคอ1รอบ

อายุครรภ์ 34 สัปดาห์ ทารกไม่กลับหัว มีสายสะดือพันคอ 1 รอบ มีบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

สายสะดือพันคอ1รอบ

ของเราเคยเจอสายสะดือพันกันเองเป็นเกลียวตอน 20w ก็แอบกังวลอยู่กลัวน้องรับอ็อกซิเจนได้ไม่พอ ปดีที่หมอซาวด์ให้ตลอดแล้วก็ติดตามดูให้ตลอดจนตอนนี้สายสะดือกลับมาเป็นปกติแล้ว คุณหมอบอกว่าสายสะดือจะค่อยๆคลายเมื่อน้องขยับร่างกายไปมา แต่ในกรณีที่พันคอน้องอันนี้แนะนำคุณแม่อย่าลืมถามหมอทุกครั้งที่ไปซาวนะคะว่าสายคลายออกรึยังเพราะก็อันตรายอยู่ หรือถ้าน้องไม่ค่อยดิ้นหรือดิ้นน้อยให้รีบไปหาหมอนะคะ

บ้านนี้พัน2รอบแต่หลวมๆสามารถคลอดเองได้ค่ะ